Ma Thuật Biến Hoá Cầu Thang Cũ Thành Mới Với Giấy Dán Tường Và Sơn

Ma Thuật Biến Hoá Cầu Thang Cũ Thành Mới Với Giấy Dán Tường Và Sơn. Cầu thang lên xuống lầu, gác xép…cũ kĩ là mối nhức nhối của vô vàn gia đình, vì nó làm cho không sống gian của toàn bộ ngôi nhà mất đi sự hài hòa, tính thẩm mỹ.

Do đó, khi cầu thang rơi vào tình trạng kêu cứu như vậy, thì đây cũng là lúc bạn cần cải thiện để làm cho nó trở nên tươi mới và đồng điệu hơn với nội thất, kết cấu tổng thể của ngôi nhà.

Vậy thì cải thiện vấn đề này như thế nào đây? có tốn kém và mất nhiều thì giờ không? cần phải thuê thợ hay tự thân vận động?…

Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết: ma thuật biến hóa cầu thang cũ thành mới với giấy dán tường và sơn, hãy cùng Lâm Hoàng Wall đi khám phá những điều thú vị, xoay quay trò ma thuật này nhé!.

Ma thuật biến hóa cầu thang cũ thành mới với giấy dán tường và sơn

Cầu thang lên xuống lầu, gác xép…cũ kĩ là mối nhức nhối của vô vàn gia đình, vì nó làm cho không sống gian của toàn bộ ngôi nhà mất đi sự hài hòa, tính thẩm mỹ. Do đó, khi cầu thang rơi vào tình trạng kêu cứu như vậy, thì đây cũng là lúc bạn cần cải thiện để làm cho nó trở nên tươi mới và đồng điệu hơn với nội thất, kết cấu tổng thể của ngôi nhà.

Vậy thì cải thiện vấn đề này như thế nào đây? có tốn kém và mất nhiều thì giờ không? cần phải thuê thợ hay tự thân vận động?…

Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết: ma thuật biến hóa cầu thang cũ thành mới với giấy dán tường và sơn, hãy cùng Lâm Hoàng Wall đi khám phá những điều thú vị, xoay quay trò ma thuật này nhé!.

giay dan tuong cau thang 1

Làm sạch và phẳng vị trí cần dán.

Chắc chắn rằng chiếc cầu thang cũ kĩ mà bạn đang chuẩn bị mặc áo mới sẽ chẳng bằng phẳng hay trơn tru gì, vì thế đây là bước cản rất lớn khiến bạn không thể ngay lập tức cho giấy dán lên và dán được liền, mà bạn cần phải nhổ bỏ những chiếc đinh từ thời Napoleon còn sót lại trên đó và quét lên các bậc thang lớp sơn lót rồi mới đi đến những công đoạn tiếp theo.

Cần phải quét sơn thì giấy dán mới đẹp.

Bình thường với những vị trí khác thì bạn không cần sơn, nhưng vẫn có thể dán giấy phẳng và đẹp. Tuy đặc trưng của cầu thang lên xuống lầu, gác xép này thường làm bằng sắt, huặc gỗ…loại vật liệu luôn phải gánh chịu sự ăn mòn bởi các yếu tố bên ngoài như: nắng, mưa, thời tiết xấu, khí hậu thất thườn. Vì thế, khi nó đã trở nên quá cũ kĩ thì những nấc thang này sẽ trở nên xù xì và thô, trong khi để dán giấy dán tường được đẹp và chuẩn thì đòi hỏi mặt bằng cần phải phẳng và không có chướng ngại vật cản đường. Đây chính là lý do bạn cần phải dùng sơn, kết hợp cùng giấy dán tường thì mới có thể dán được giấy lên những vị trí này.

Đo và cắt giấy.

Sau 24 giờ đồng hồ thì lớp sơn bạn nãy đã khô, vì thế đây chính là lúc bạn cần đến giấy dán tường để thi công, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không dùng thước đo và cắt giấy nhỉ?.

Ướm giấy lên bậc thang.

Trước khi dán thật thì bạn có thể dùng một miếng giấy dán tường đã cắt khi nãy để đo lên bậc thang đầu tiên, việc làm này nhằm mục đích xem xét thử giấy dán và bậc thang có vừa vặn, trùng khớp nhau hay chưa?, nếu có phần nào đó dôi ra thì bạn có thể sử dụng con dao dọc giấy nhỏ, bén để cắt đi những chỗ dư thừa và không cần thiết ấy.

Dán giấy.

Bạn hãy dán tuần tự từng miếng giấy từ bậc cầu thang thứ nhất cho đến bậc thang cuối cùng, hãy đảm bảo rằng: miếng dán đã thật sự chắc chắn và vừa vặn với mỗi bậc thang.

Vệ sinh toàn bộ phần giấy vừa dán khi nãy.

Với khâu cuối cùng này thì bạn chỉ cần dùng silicon để lau lại toàn bộ phần giấy mời vừa dán xong, cắt bỏ đi những phần dư thừa và tận hưởng thành quả của mình