Keo dán giấy dán tường điểm 10 chất lượng – cách pha đúng chuẩn

Bạn đang muốn tìm mua keo dán giấy dán tường với độ bám dính tốt và bền bỉ theo thời gian? Tuy nhiên, liệu bạn đã biết những thông tin cơ bản về loại keo này và các loại keo dán phổ biến nhất trên thị trường hay chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Lâm Hoàng Groups để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhé!

Các loại keo dán giấy dán tường phổ biến

Keo xịt đa năng, keo xịt pj77

Keo xịt đa năng PJ-77 là 1 dạng keo có kiểu dán bình phun xịt [CHÁT ZALO]

Mua Shoppe

Keo Sữa Hàn Quốc 315 PVAC

Keo sữa dán giấy dán bề mặt xi măng, tường ẩm, bong tróc, keo gián gỗ [CHÁT ZALO]

Mua Shoppe

Keo hồ bột tím dán giấy dán tường

Sản phẩm keo hồ bột tím dán giấy dán tường xuất xứ Hàn Quốc [CHÁT ZALO]

Mua Shoppe

Trên thị trường hiện nay, có hai loại keo dán giấy dán tường đang được sử dụng nhiều nhất đó chính là keo sữa và keo bột. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm nổi bật như sau:

Keo sữa dán giấy dán tường

Loại keo dán giấy dán tường đầu tiên là keo sữa với kết cấu trắng như sữa. Loại keo này được làm từ mủ cao su và có xuất xứ từ Hàn Quốc. Với ưu điểm nổi trội về độ bám dính cao, đảm bảo độ bền cho mép khổ giấy cùng với các điểm ghép nối, keo sữa đang được sử dụng phổ biến trên nhiều bề mặt tường khác nhau.

Khi thi công dán giấy dán tường bằng keo sữa, nếu bạn thi công trên bề mặt tường khô ráo thì độ bền của keo có thể lên đến 10 năm và lúc đó bạn có thể dán thoải mái chồng các lớp giấy khác lên lớp cũ mà không sợ bị bong.

Tuy nhiên, bởi độ bám dính cao như vậy nên khi muốn tháo giấy dán tường được dán bằng keo sữa thì khá khó khăn và vất vả, thậm chí có thể gây hỏng lớp sơn tường.

keo sua
keo sữa latex chuyên dùng thi công giấy dán tường

Keo bột dán giấy dán tường

Keo bột là loại keo được sản xuất chủ yếu từ các thành phần thiên nhiên nên khá an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Với kết cấu bột mịn loại keo này có cách sử dụng vô cùng dễ dàng. Keo bột có nhiều ưu điểm về khả năng chống ẩm mốc và dễ thi công. Tuy nhiên, khi thi công, keo bột có độ bám dính không cao nên phải đảm bảo người thợ thi công có tay nghề để chất lượng công trình sau khi dán được tốt nhất.

Loại keo bột được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay là keo bột tím. Mỗi bịch keo bột tím được đóng gói từ 160g đến 200g và có thể có thể dán cho khoảng 30m2 tường. Nếu bạn thực hiện các phương pháp thi công keo bột tím đúng cách, bức tường sẽ không bị ẩm nước với độ bền có thể lên đến vài năm.

Hình 2: Keo bột tím dán giấy dán tường có khả năng bám dính tuyệt vời
Hình 2: Keo bột tím dán giấy dán tường có khả năng bám dính tuyệt vời

Xem thêm bài viết cách dán giấy dán tường

Cách pha keo dán giấy dán tường đúng chuẩn

Để đảm bảo keo có được độ bám dính và bền lâu nhất trong quá trình sử dụng, bạn cần phải pha keo theo một tỷ lệ theo đúng tiêu chuẩn, cụ thể như sau:

keo bot va sua
keo sữa và keo bột chuyên dùng thi công giấy dán tường

Pha keo sữa

Cách pha keo dán giấy dán tường trong trường hợp là keo sữa vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng ngay keo sữa để dán giấy lên tường mà không cần pha. Tuy nhiên, cách làm ngày đòi hỏi phải có tay nghề cao thì mới cho ra kết quả tốt. Với cách pha keo sữa với nước, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị một cái xô, 1kg keo sữa và khoảng 2 lít nước.
  • Bước 2: Tiến hành pha keo sữa. Đổ từ từ 1kg keo sữa đã chuẩn bị vào một chiếc xô đựng 1 lít nước. Sau đó, khuấy đều lên sao cho lượng keo sữa vừa đổ vào không bị vón cục.
  • Bước 3: Đổ nốt 1 lít nước còn lại vào dung dịch keo đã pha rồi tiếp tục khuấy đều là xong.
keo dan giay dan tuong 3
Thực hiện đổ nước vào dung dịch keo sữa

Pha keo bột

Pha keo bột sẽ phức tạp hơn keo sữa đôi chút. bạn hãy thực hiện tuần tự theo các bước sau để được dung dịch keo lý tưởng nhất khi dán giấy dán tường:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái xô, 1 gói keo bột và khoảng 4,5 đến 5 lít nước.
  • Bước 2: Lấy ⅓ lượng nước đã chuẩn bị vào xô, sau đó, đổ gói keo bột từ từ vào xô đồng thời khuấy đều tay sao cho tạo thành vòng xoắn nước, có như vậy keo mới không bị vón cục.
  • Bước 3: Sau khi keo đã tan hết, đổ nốt phần nước còn lại vào và tiếp tục khuấy cho đến khi đều là xong.
keo dan giay dan tuong 4
Đổ keo bột từ từ vào nước đã chuẩn bị trong xô

Pha keo bột kết hợp với keo sữa

Ngoài cách pha keo bột với nước, bạn cũng có thể kết hợp thêm cả keo sữa để mang đến hiệu quả kết dính tốt hơn. Cụ thể, với một túi keo bột, bạn cần chuẩn bị 5 lít nước và 5kg keo sữa. Cách làm để pha kết hợp keo bột và keo sữa như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị 5 lít nước rồi sau đó đổ hoàn toàn gói keo bột từ từ vào trong nước, thực hiện khuấy đều để keo không bị vón cục và cho ra một dung dịch hơi sệt.
  • Bước 2: Sau khi keo bột đã được khuấy đều, tiếp tục trộn thêm keo sữa đã chuẩn bị rồi lại trộn cho đến khi hỗn hợp có được một độ đặc nhất định.
  • Bước 3: Để keo nghỉ khoảng 5 phút trước khi sử dụng để hiệu quả kết dính đạt được tốt nhất.

Chú ý: Khi đổ keo bột vào trong nước, cần thực hiện đổ gói bột từ từ và rải thật đều. Đồng thời, cần khuấy đều tay để keo không gặp phải tình trạng vón cục.

Xem thêm: Keo bột tím chuyên dùng để dán giấy dán tường

Cách kiểm tra keo sau khi pha đã đạt tiêu chuẩn

Sau khi pha keo dán giấy dán tường, nếu bạn muốn kiểm tra xem dung dịch sau khi pha đã đạt tiêu chuẩn để sử dụng hay chưa, hãy dùng đầu đũa và cắm vào dung dịch keo đã pha và rút ra. Trong trường hợp lượng keo trên đầu đũa bị chảy xuống thì có nghĩa là keo hơi loãng và bạn đã pha keo với hơi nhiều nước.

Trường hợp còn lại nếu keo dán giấy dán tường chỉ dính ở trên đầu đũa và không chảy xuống, ở cố định tại vị trí đó thì keo của bạn phần nào đã đạt chuẩn chất lượng. Ngoài ra, nếu tường của gia đình bạn khô ráo, thời gian sử dụng của keo dán giấy dán tường có thể vô cùng bền bỉ, từ 7 đến 10 năm.

Keo dán giấy dán tường có an toàn không?

Câu hỏi về sự an toàn khi sử dụng là điều mà người tiêu dùng vô cùng quan tâm khi muốn mua bất kì dòng sản phẩm keo dán giấy dán tường nào. Lý do là bởi người tiêu dùng thường nghĩ để có được khả năng bám dính tuyệt vời như thế thì những loại keo này thường sẽ được nhà sản xuất cho vào những chất độc hại.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi những hoạt chất được sử dụng trong keo dán giấy dán tường mặc dù không phải là an toàn hoàn toàn nhưng chúng chỉ được sử dụng ở một nồng độ rất thấp. Do vậy, những hoạt chất đó sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Tuy nhiên, bạn vẫn không nên tiếp xúc với loại keo này quá thường xuyên bởi nó vẫn sẽ tiềm ẩn một số nguy cơ gây hại dù là phần trăm rất nhỏ.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về dòng các sản phẩm keo dán giấy dán tường mà Lâm Hoàng Groups đang cung cấp đến cho khách hàng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về các loại keo này, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Câu hỏi về sản phẩm

Các bạn có thể sự dụng keo sữa và cũng có thể kết hợp cùng với keo bột tím để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đối với xốp dán tường các bạn có thể sự dụng loại keo xịt đa năng để thi công hoặc tăng độ bám dính cho sản phẩm. ngoài ra cũng có thể kết hợp với keo xịt tẩy dùng để tẩy keo đã bám dính.

Tranh dán tường thì cũng giống như giấy dán tường các bạn kết hợp keo hồ và keo sữa để mang hiệu quả cao nhé.

icon lam hoang wallpaper

Đơn vị cung cấp sản phẩm Lâm Hoàng Wallpaper

Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm vật liệu trang trí nội thất như: giấy dán tường, xốp dán tường, tranh dán tường, sàn gỗ công nghiệp. Công ty có hệ thống nhận viên kinh doanh, tư vấn chọn mẫu giấy dán tường tại nhà. cho Quý Khách Hàng tại các Quận Thành Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Hotlibe: 0932 111 607 Mr. Lâm

Giấy dán tường / Lâm Hoàng Wallpaper
icon lam hoang wallpaper

Công ty có hệ thống nhận viên kinh doanh, tư vấn chọn mẫu giấy dán tường tại nhà. cho Quý Khách Hàng tại các Quận Thành Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Hotline: 0932 111 607 (Mr. Lâm)

Giấy dán tường / Lâm Hoàng WallPaper