Cân Nhắc Về Việc Sơn Nhà Hay Nên Sử Dụng Giấy Dán Tường?

Cân Nhắc Về Việc Sơn Nhà Hay Nên Sử Dụng Giấy Dán Tường? Hiện nay, giấy dán tường là một sản phẩm đang được sử dụng rất rộng rãi cho việc trang trí căn nhà. Và khi chuẩn bị hoàn thiện ngôi nhà của mình ta thường băn khoăn đến việc nên sử dụng giấy dán tường hay sơn nhà.

Một cái thì bền, đẹp, thi công đơn giản. Bên kia thì chi phí thấp hơn, thi công phức tạp hơn,..vv

giay dan tuong 4

NÊN SỬ DỤNG GIẤY DÁN TƯỜNG HAY SƠN NHÀ?

Hiện nay, giấy dán tường là một sản phẩm đang được sử dụng rất rộng rãi cho việc trang trí căn nhà. Và khi chuẩn bị hoàn thiện ngôi nhà của mình ta thường băn khoăn đến việc nên sử dụng giấy dán tường hay sơn nhà.

Một cái thì bền, đẹp, thi công đơn giản. Bên kia thì chi phí thấp hơn, thi công phức tạp hơn,..vv

Để cho các bạn có sự lựa chọn phù hợp với ngồi nhà thân yêu của mình chúng tôi xin đưa ra những đặc điểm cụ thể của 2 phương án trên. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được sự lựa chọn hợp lý nhất

giay dan tuong 1 1

Giấy dán tường

 1. Về độ bền

Về tiêu chí này thì sơn hay dùng giấy dán tường khá tương đương nhau. Nếu ai cho rằng sơn tường có độ bền lên đến chục năm trong khi  giấy dán tường chỉ dùng được 2-3 năm thì thật là sai lầm. Nếu thi công đúng phương pháp, làm phẳng, sạch và khô bề mặt tường, đồng thời sơn một lớp bằng sơn chống nấm mốc và sử dụng trong các không gian khô ráo, thoáng mát thì độ bền của giấy dán tường lên tới 6-7 năm.

 2. Về tính thẩm mỹ

Nói về tính thẩm mỹ thì sơn không thể nào sánh được với giấy dán tường. Với sự đa dạng trong họa tiết, thiết kế tinh tế, đa dạng về màu sắc và những mẫu mã đa dạng thì giấy dán tường là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Chúng ta có thể lựa chọn những mẫu thể hiện cá tính từng người, từng lứa tuổi và giới tính trong ngôi nhà, căn phòng.

Hơn nữa, những hoa văn đẹp mắt, sự đa dạng mẫu mã và màu sắc của giấy dán tạo được những điểm nhấn cho từng: phòng ngủ, phòng khách, phòng của trẻ nhỏ… Qua đó căn nhà sẽ trở nên sang trọng và sinh động hơn.

Nếu là một người yêu thích cái đẹp thì tôi khuyên bạn nên sử dụng giấy dán tường cho ngôi nhà của mình.

giay dan tuong 2 1

1 mẫu Giấy dán tường của Lâm Hoàng Wallpaper

 3. Về độ an toàn

Sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác. Vì thế sau khi sơn 1 căn phòng sau phải đợi 5-7 ngày để mùi sơn bay hết đi mới có thể sử dụng được. Còn giấy dán tường được sản xuất bằng hỗn hợp giấy và vinyl hoàn toàn thân thiện với môi trường.Và đặc biệt là sau khi thi công xong ta có thể sử dụng căn phòng đó ngay lập tức thay vì phải đợi nếu ta sơn nhà.

 4. Về độ tương thích không gian

Giấy dán tường thường có khổ nhất định và được bán theo mét, trong khi các căn phòng thường thì đa dạng về thiết kế, kích thước và hình khối. Chính vì vậy nên khi thi công sẽ có lãng phí nhất định. Thậm chí nếu nhà không được vuông chắc chắn dùng giấy dán sẽ không được như mong đợi.

Trong khi đó, sơn là chất lỏng và có khả năng phủ mọi ngóc ngách , bề mặt tường. Vì vậy nó linh hoạt và tương thích không gian hơn so với giấy dán tường.

 5.  Về kinh tế và thời gian thi công

Xét về kinh tế thì giấy dán tường sẽ có giá thành cao hơn so với sử dụng sơn. Nhưng nếu ta muốn đẹp, bền thì chẳng có gì là rẻ. Sơn tường theo thời gian thì vẫn bị bong tróc, vẫn phải quét lại. Điều này cũng không khác gì khi bạn sử dụng giấy dán tường.

giay dan tuong 3 1

Nhân viên Lâm Hoàng Wallpaper đang thi công giấy dán tường

Còn về thời gian thi công thì chỉ cần một công đoạn dán giấy, bạn có thể xử lý tất cả những lỗ hổng hay đốm bẩn trên mặt tường. Hơn nữa bạn không phải lo lắng đến việc sơn bị dính lên các vật dụng trong nhà. Để sơn tường thì bạn sẽ mất vài ngày để cạo lớp sơn cũ, đánh giấy nhám, bả matit, phun lớp chống nấm rồi mới sơn màu, khá là cầu kỳ và nhiều công đoạn. Còn đối với giấy dán tường, bạn chỉ cần bỏ lớp giấy cũ, rửa hồ dán cũ( nếu đã dán trước đó), sơn lớp chống nấm mốc và dán giấy để hoàn thiện. Tất cả rất nhanh chóng chỉ vỏn vẹn 1-2 ngày.

giay dan tuong 4 1

Chắc hẳn bé nào cũng thích căn phòng mình như thế này

Như vậy quét sơn hay sử dụng giấy dán tường đều có những nhược điểm nhất định. Điều quan trọng là bạn cần xác định không gian mà bạn định hoàn thiện và mục đích sử dụng ra sao. Nếu là phòng ngủ/phòng riêng của mỗi người thì bạn nên sử dụng giấy dán tường để có được căn phòng đẹp và đúng với sở thích của mình. Đặc biệt bạn có thể kết hợp 2 phương pháp trên để thi công và làm cho căn nhà của mình trở nên hoàn thiện nhất.

giay dan tuong 5

Trên đây chúng tôi đã đưa ra những so sánh giấy dán tường và sơn nước để quý vị có thể lựa chọn sơn nhà hay dùng giấy dán tường. Hy vọng bài viết này đã giúp quý vị có những kiến thức hữu ích để làm cho căn nhà của mình thêm phần đẹp mắt, đặc biệt và thu hút.