Menu

TIN TỨC

“ Đơn vị thi công giấy dán tường hàng đầu TPHCM ”

Ứng dụng của cát xây dựng

Thứ ba, 13/10/2020, 09:51 GMT+7

Ứng dụng của cát xây dựng

Ứng dụng của cát xây dựng

Ai cũng biết rằng cát là một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng. Cát xây dựng có khá nhiều loại và ứng dụng một cách đa dạng trong các mục đích xây dựng khác nhau.

Ai cũng biết rằng cát là một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng. Cát xây dựng có khá nhiều loại và ứng dụng một cách đa dạng trong các mục đích xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, tác dụng của cát không chỉ được dùng trong xây dựng và còn được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác. Hãy cùng tìm hiểu ứng dụng của loại vật liệu thân thiện và đa năng này nhé.

Ứng dụng của cát xây dựng

Ứng dụng của cát xây dựng rất đa dạng:

fsffdtre

Cát được sử dụng trong làm đường giao thông dưới dạng nền móng và cùng với các vật liệu khác như xi măng và vôi tôi để tạo ra vữa.

Cát vàng dùng trong xây dựng kết hợp với các nguyên liệu khác như đá xây dựng và xi măng để tạo ra vật liệu bê tông.

Cát tạo khuôn được là ẩm bằng nước hoặc dầu, sau đó đúng thành khuôn cát. Loại cát này phải có được những tính chất chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn. Đủ xốp để có thể thoát khí. Hạt có kích thước nhỏ, mịn, đồng nhất, không phản ứng với kim loại và không nóng chảy.

Cát là nguyên liệu để sản xuất ra thủy tinh.

Cát thông qua quá trình sàng lọc được dùng để mài mòn trong đánh bóng bề mặt với thiết bị phun cát áp lực cao. Hoặc được dùng trong các thiết bị lọc nước.

>> Xem thêm: giá cát đá xây dựng hiện nay

Cát cũng có thể được các xí nghiệp sản xuất ngói sử dụng làm vật liệu phụ gia trộn vào đất sét để tạo ra gạch ngói.

Cát cũng có thể được sử dụng để trộn với sơn để tạo ra lớp sơn tường nhám, tạo điểm nhấn cho bức tường và trần. Hoặc tạo ra mặt sàn chống trượt trong xây dựng.

Một số loại cát được sử dụng như lớp đất trồng. Các loại cây phù hợp trồng trong môi trường cát như dưa hấu, đào, lạc. 

Với khả năng thấm hút nước tốt, cát được sử dụng như lớp đệm trong các trang trại chăn nuôi, nhất là chăn nuôi bò sữa.

Cát được ứng dụng để tạo cảnh quan đồi núi, hoặc dùng trong xây dựng sân golf.

Cát là vật liệu không thể thiếu để tạo ra các bãi tắm nhân tạo.

Cát được đóng thành các bao, sử dụng trong việc ngăn phòng chống lũ, chống đạn trong chiến trường.

Cát được sử dụng trong một số hoạt động vui chơi hay các cuộc thi như xây lâu đài cát, các cuộc thi tạo hình nghệ thuật với cát, vẽ tranh cát,...

Cát được sử dụng trong bể cá để tạo quan cảnh.

Cát được sử dụng như vật liệu chữa cháy tại những nơi như cây xăng, trạm phòng cháy.

Cát được sử dụng trong giao thông để làm tăng khả năng bám đường vào những thời điểm thời tiết khắc nghiệt. 

Hoạt hình cát là một nghệ thuật biểu diễn và cũng được sử dụng để tạo ra phim hoạt hình.

Các loại cát trong xây dựng

2-15230747889461442385360

Cát vàng là loại cát xây dựng được sử dụng nhiều trong xây dựng với nhiều mục hạng mục khác nhau nhưng nhiều nhất vẫn là nguyên liệu để tạo ra bê tông. Cát vàng cũng được dùng để xây tường ở các vị trí chịu lực. Sử dụng vữa trộn cát và để lát nền tại các vị trí dễ bị ẩm ướt như tầng một. 

Cát xây tô

Cát xây tô có kích thước nhỏ hơn cát vàng bê tông, thành phần mịn và sạch. Cát được sử dụng để xây trát tường được tuyển chọn với những chỉ tiêu cơ lý chặt chẽ.

Cát san lấp

Cát san lấp không cần có chỉ tiêu cơ lý, chỉ cần sạch và không chứa quá nhiều tạp chất. Cát được dùng để thay thế lớn nền móng tại các vị trí đất yếu. Trở thành lớp nền móng chính, nâng đỡ toàn ngôi nhà. 

Cát bê tông

Cát được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất bê tông có biên độ hạt lớn và phải đáp ứng những chỉ tiêu cơ lý của loại cát này. Cát có độ sạch, không chứa các tạp chất và đất bẩn. 

Cát xây dựng chất lượng tại TPHCM

image-20200909141842-1

Cát rất quan trọng cho mọi công trình xây dựng sử dụng cát. Vì thế việc chọn lựa cát sao cho đúng và chất lượng là vấn đề mà bạn không thể xem nhẹ. Bạn có thể dựa vào các cách nhận biết cát xây dựng tốt thông qua những đặc điểm bên ngoài của chúng. TUy nhiên, điều đó chỉ áp dụng với những người có kinh nghiệm và chút ít kiến thức. Hầu hết người đi xây nhà đều không nắm rõ được các loại cát xây dựng và cách thế nào mới là chất tốt. THế nên, việc tìm đến một cơ sở uy tín để được tư vấn và chọn mua cát là một cách khá thông minh vào lúc này.

Bạn đang ở TPHCM và muốn chọn loại cát tốt để phục vụ cho công trình của mình thì Hiệp Hà chính là công ty bạn đang tìm kiếm. Hiệp Hà có đường dây nóng để bạn có thể nhận sự tư vấn bất cứ lúc nào. Các vật liệu xây dựng của Hiệp Hà đều có chất lượng tốt, được nhiều khách hàng tin tưởng tín nhiệm qua nhiều năm. 

Hỏi và đáp:

Cát vàng có dùng xây trát được không?

Cát vàng ít được sử dụng trong xây trát bởi hạt cát thô và to. Tường xây bằng cát sẽ bị gồ ghề không được đẹp mắt. Cát chỉ được sử dụng để xây các vị trí chịu lực. 

Cát san lấp có đắt không?

Cát san lấp có giá thành rẻ nhất so với các loại cát khác do không cần đáp ứng nhiều chỉ tiêu.

HIệp Hà có đóng cát theo bao không?

Hiệp Hà nhận đóng cát theo bao cho các nhà thầu công trình. Bạn cần biết thêm thông tin xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ trên fanpage nhamaysatthep.vn

Có nên dùng cát biển để xây dựng không?

Cát biển được khuyến cáo là không nên sử dụng đề xây nhà bởi cát nhiễm mặn sẽ làm ảnh hưởng đến các công trình có kết cấu sắt thép.


Cát xây dựng có khá nhiều loại và ứng dụng một cách đa dạng trong các mục đích xây dựng khác nhau.
Người viết : lamhoang

Giới hạn tin theo ngày :