Mặc Áo Mới Cho Cánh Cửa Bằng Giấy Dán Tường, Chỉ Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Mặc Áo Mới Cho Cánh Cửa Bằng Giấy Dán Tường, Chỉ Trong Vòng Một Nốt Nhạc. Cánh cửa ra vào là một trong những phần vô cùng quan trọng của căn nhà, bởi vì nó vừa có chức năng bảo vệ đồ đạc bên trong, vừa làm tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Chính vì tầm quan trọng như thế nên người người, nhà nhà đã tìm cho mình một giải pháp để mặc áo mới cho cửa, mà không cần viện đến sự có mặt của sơn tường…và giải pháp họ chọn duy nhất đó là dùng giấy dán tường, một vật dụng dễ mua, dễ thi công, giá cả phải chăng, lại rất bền đẹp…

Vậy thì để biến cửa lọ lem thành nàng công chúa phải trải qua những công đoạn nào?, cuốn cẩm nang: mặc áo mới cho cánh cửa bằng giấy dán tường, chỉ trong vòng một nốt nhạc… sẽ giải đáp cho bạn khúc mắc ấy.

Mặc áo mới cho cánh cửa bằng giấy dán tường, chỉ trong vòng một nốt nhạc

 

Cánh cửa ra vào là một trong những phần vô cùng quan trọng của căn nhà, bởi vì nó vừa có chức năng bảo vệ đồ đạc bên trong, vừa làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Chính vì tầm quan trọng như thế nên người người, nhà nhà đã tìm cho mình một giải pháp để mặc áo mới cho cửa, mà không cần viện đến sự có mặt của sơn tường…và giải pháp họ chọn duy nhất đó là dùng giấy dán tường, một vật dụng dễ mua, dễ thi công, giá cả phải chăng, lại rất bền đẹp…

Vậy thì để biến cửa lọ lem thành nàng công chúa phải trải qua những công đoạn nào?, cuốn cẩm nang: mặc áo mới cho cánh cửa bằng giấy dán tường, chỉ trong vòng một nốt nhạc… sẽ giải đáp cho bạn khúc mắc ấy.

giay dan tuong cua phong

Làm sạch cánh cửa.

Trước khi cho giấy lên để dán thì bạn hãy làm sạch những vết dơ, vết sước trên cánh cửa trước sau đó mới đi đến những công đoạn kế tiếp…

Đo chiều rộng và chiều dài của cánh cửa.

Bạn cần phải đo chiều rộng và dài của cánh cửa thì mới có thể biết được rằng, mình phải mất bao nhiêu giấy thì cánh cửa ấy mới có thể hoàn thành, để dựa trên cơ sở ấy thì bạn mới có thể biết mình cần phải cắt giấy sao cho vừa đúng với kích thước của cửa và đủ số lượng mình cần.

Cắt giấy.

Bạn cần phải dựa vào số đo đã có để cắt giấy sao cho tương ứng với chiều rộng và dài của cánh cửa. Tuy nhiên, có một lưu ý nho nhỏ cho bạn trong lúc cắt giấy là: hãy chừa ra ½ ở vị trí mép giấy phía trên cùng và phần dưới cùng của giấy, để khi bạn dán giấy lên tường sẽ dễ dàng hơn cho việc thi công.

Dán miếng giấy đầu tiên lên trước.

Công việc của bạn trước khi dán giấy là hãy bóc miếng bảo vệ ra khỏi giấy dán tường, tiếp đến là hãy đặt giấy lên cửa sao cho mép giấy ở phần trên trên cùng của cánh cửa vừa vặn với mép trên cùng của giấy. Trong quá trình dán giấy bạn sẽ phải sử dụng sức lực cùng sự khéo léo của đôi bàn tay để điều khiển miếng bìa huặc cuốn sách có bìa cứng, mà làm phẳng giấy.

Lưu ý: đối với loại giấy Vinyl thì thường có ưu điểm là bền, đẹp và không bị thấm nước so với các loại giấy dán tường khác, tuy nhiên vì mới lần đầu làm huặc chưa nắm rõ kĩ thuật mà người thì công sẽ gặp một số khó khăn khi dán giấy. Do đó, việc giấy bị nổi bong bóng nhỏ hay bề mặt không được phẳng thì âu cũng là điều dễ hiểu. Nhưng không sao, vấn đề này có thể khắc phục bằng một trong hai cách: bạn có thể dùng miếng bìa cứng để làm phẳng giấy, còn với trường hợp giấy vẫn còn nổi bong bóng, thì bạn hãy dùng kim nhỏ để châm những chiếc bong bóng ấy, kế đến hãy khỏa lấp đi những lỗ châm kim li ti ấy bằng việc sử dụng miếng bìa cứng thêm một lần nữa. Hãy miết miếng bìa cứng theo chiều từ trên xuống dưới cho đến khi bạn thấy ưng ý rồi hẵng ngưng.

Tiếp tục dán những phần giấy còn lại theo chiều từ trên xuống dưới…

Bạn hãy tiến hàng dán nốt phân nửa giấy còn lại cho cánh cửa, nhớ là khi dán cần phải làm thật chậm dãi và cẩn thận, để hai miếng ghép của giấy trùng khớp với nhau, tránh việc chúng lòi ra, gây mất thẩm mỹ cho cánh cửa.

Cắt phần giấy dôi ra ở vị trí bản lề.

Bản lề là vị trí khó dán nhất, vì thế dù bạn có khéo léo hay kĩ đến mấy thì giấy vẫn bị thừa ra  ở vị trí này. Để khắc phục vấn đề này, thì bạn cũng chỉ còn cách là đùng dao nhỏ, bén và mảnh mà cắt đi những phần dư thừa ấy, xong xuôi thì hãy dán chúng lại rồi tận hưởng thành quả của mình…

Lắp tay nắm cửa lại.

Sau khi hoàn thành tất cả những bước trên, là bạn đã có cho mình một kiệt tác rất hoành tráng rồi đấy nhé, thêm việc gắn lại tay cầm ở cửa nữa thì công trình của bạn sẽ càng tuyệt vời hơn.

Trên đây Lâm Hoàng Wall vừa hướng dẫn bạn cách mặc áo mới cho cánh cửa của gia đình mình, hy vọng cuốn cẩm nang của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, nhằm giúp chúng ta hô biến cánh cửa lọ lem mọi ngày thành nàng công chua kiêu sa, lỗng lẫy chỉ trong vòng một nốt nhạc.