Hướng Dẫn Ba Mẹ Chọn Giấy Dán Tường Cho Bé Con Ở Lứa Tuổi Mẫu Giáo

Hướng Dẫn Ba Mẹ Chọn Giấy Dán Tường Cho Bé Con Ở Lứa Tuổi Mẫu Giáo. Chắc hẳn các bậc phụ huynh đều biết rằng, giấy dán tường có tác động rất lớn đến sức khỏe, sự phát triển nhân cách và trí tuệ của con cháu mình, vì thế khi quyết định mua giấy về để trang trí phòng ốc cho bé, thì ba mẹ thường phải tính toán rất kĩ từ khâu mua giấy đến các yếu tố khác: tuổi của con, giới tính, sở thích, guu thẩm mỹ…

Đặc biệt là với những em bé đang ở trong giai đoạn phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ như ở lứa tuổi mẫu giáo, thì việc lựa chọn giấy dán cho bé lại càng phải đắn đo và cân nhắc kĩ càng hơn.

Nhằm giúp ba mẹ chọn được loại giấy tốt và phù hợp cho con trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo, mà ngày hôm nay Lâm Hoàng Wall đã mang đến cho quý phụ huynh cuốn cẩm nang chọn giấy qua bài viết: Hướng dẫn ba mẹ chọn giấy dán tường cho bé con ở lứa tuổi mẫu giáo.

Hướng dẫn ba mẹ chọn giấy dán tường cho bé con ở lứa tuổi mẫu giáo

Chắc hẳn các bậc phụ huynh đều biết rằng, giấy dán tường có tác động rất lớn đến sức khỏe, sự phát triển nhân cách và trí tuệ của con cháu mình, vì thế khi quyết định mua giấy về để trang trí phòng ốc cho bé, thì ba mẹ thường phải tính toán rất kĩ từ khâu mua giấy đến các yếu tố khác: tuổi của con, giới tính, sở thích, guu thẩm mỹ…đặc biệt là với những em bé đang trong giai đoạn phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ ở lứa tuổi mẫu giáo, thì việc lựa chọn giấy dán cho bé lại càng phải đắn đo và cân nhắc kĩ càng hơn.

Nhằm giúp ba mẹ chọn được loại giấy tốt và phù hợp cho con trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo, mà ngày hôm nay Lâm Hoàng Wall đã mang đến cho quý phụ huynh cuốn cẩm nang chọn giấy qua bài viết: hướng dẫn ba mẹ chọn giấy dán tường cho bé con ở lứa tuổi mẫu giáo.

Chọn giấy cho bé từ 3 – 12 tháng tuổi.

giay dan tuong han quoc tre em 1 2

Giấy dán tường cho bé từ 3 – 12 tháng tuổi

Phần lớn những em bé ở độ tuổi này thì đều có điểm chung là chưa thể nào phân biệt tốt về màu sắc, họa tiết hoa văn, nên ba mẹ có thể chọn cho bé loại giấy dán tường có họa tiết thú bông ngộ nghĩnh, con vật đáng yêu như cún cưng, mèo cưng… kết hợp cùng màu sắc nhẹ nhàng, nhằm giúp con phát triển khả năng nhìn nhận đồ vật, phân biệt màu sắc tốt hơn.

Đối với bé từ 12 – 24 tháng tuổi.

giay dan tuong han quoc tre em 5

Với những bé từ 12 – 24 tháng tuổi, ba mẹ dựa vào sở thích của con để chọn giấy dán tường sao cho phù hợp.

Với những bé ở độ tuổi này thì bước đầu các con đã có thể đi được vài ba bước, bập bẹ huặc có thể nói tròn rõ câu chữ, biết phân biệt màu sắc và có một vài sở thích về màu sắc cũng như hình họa tiết nhất định trên đồ vật. Do đó, ba mẹ hãy dựa vào sở thích của bé để chọn giấy dán tường phù hợp, nhằm mang đến cho con cảm giác thoải mái nhất khi vui chơi hay nghỉ ngơi tại căn phòng riêng của mình.

Với những bé từ 24 – 36 tháng tuổi.

giay dan tuong han quoc tre em 2 2

Giấy dán tường họa tiết vui nhộn, phù hợp cho những em bé ở độ tuổi từ 24 – 36 tháng

Ở lứa tuổi này thì về cơ bản là bé con đã hoàn thiện về khả năng ngôn ngữ và biết như thế nào là đẹp, mình thích màu gì? con vật nào… nên ba mẹ có thể chọn những loại giấy có màu sắc xanh, đỏ, vàng cam… kết hợp cùng họa tiết động vật vui nhộn, sinh động như gấu, chim chóc hay đồ vật như ô tô, tàu hỏa… để giúp con khám phá thế giới, kích thích trí tưởng tượng, khả năng tư duy cho trẻ.

Còn đối với những em bé từ 3 – 6 tuổi…

giay dan tuong han quoc tre em 3

3 – 6 tháng tuổi bé đã có thể tự chọn giấy dán tường cho mình, vì thế ba mẹ nên hỏi ý kiến của con trước khi mua, huặc có thể cho con cùng đến cửa hàng bán giấy dán tường để bé tự chọn sẽ tốt hơn.

Với những em bé đã đạt đến độ tuổi vững về ngôn ngữ, khả năng tư duy tốt và phân biệt rõ nét về màu sắc, họa tiết, hiểu rõ mình thích và ghét gì như này, thì ba mẹ nên tham khảo ý kiến của con trước khi đi mua giấy dán tường phòng cho bé, huặc nếu được thì có thể dẫn con đi chọn cùng sẽ tốt hơn. Việc làm này vừa giúp con rèn luyện cho mình kĩ năng lựa chọn và ra quyết định, thay vì phải phụ thuộc vào ý kiến của người thân hay bạn bè, vừa giúp bé cảm thấy hài lòng hơn với sự lựa chọn của mình.