Giấy Dán Tường, Ma Thuật Ho Biến Tủ Lạnh Cũ Thành Mới Chỉ Trong Cái Nháy Mắt

Giấy Dán Tường, Ma Thuật Ho Biến Tủ Lạnh Cũ Thành Mới Chỉ Trong Cái Nháy Mắt. Ngày nay việc người dân sử dụng giấy dán tường để trang trí cho ngôi nhà và làm mới các vật dụng trong trong gia đình đã trở nên phổ thông. Chính vì lẽ đó mà ngay cả chiếc tủ lạnh dùng để làm tươi mát đồ ăn, thức uống cũng được nhà nhà, người người chú trọng làm đẹp cho nó, bằng giấy dán tường. Dưới đây Lâm Hoàng Wall sẽ hướng dẫn cho bạn một vài thao tác kĩ thuật, nhằm giúp chúng ta mặc áo mới cho tủ lạnh dễ hơn cả việc ăn một chiếc bánh…

 

Giấy Dán Tường, Ma Thuật Ho Biến Tủ Lạnh Cũ Thành Mới Chỉ Trong Cái Nháy Mắt

Ngày nay việc người dân sử dụng giấy dán tường để trang trí cho ngôi nhà và làm mới các vật dụng trong trong gia đình đã trở nên phổ thông. Chính vì lẽ đó mà ngay cả chiếc tủ lạnh dùng để làm tươi mát đồ ăn, thức uống cũng được nhà nhà, người người chú trọng làm đẹp cho nó, bằng giấy dán tường. Dưới đây Lâm Hoàng Wall sẽ hướng dẫn cho bạn một vài thao tác kĩ thuật, nhằm giúp chúng ta mặc áo mới cho tủ lạnh dễ hơn cả việc ăn một chiếc bánh.

giay dan tuong tu lanh

Làm sạch tủ lạnh.

Hãy làm sạch tủ trước khi dán giấy

Nếu như tủ lạnh nhà bạn mua đã lâu thì việc bị ố vàng hay xuất hiện các vết lốm đốm, gây mất thẩm mỹ là điều không thể tránh khỏi. Do đó, trước khi muốn dán giấy dán tường để làm mới tủ lạnh, thì việc bạn nên làm trước nhất là hãy tháo ngay giấy dán cũ trên tủ lạnh (nếu có), rồi sau đó tiến hành lau chùi sao cho sạch sẽ, kế đến mới bắt tay vào việc dán giấy.

Đo và cắt.

Đo và cắt giấy đúng, đủ kích cỡ bề ngang và dọc của tủ lạnh

Nếu muốn đo và cắt giấy đúng với diện tích bề ngang và dọc của chiếc tủ lạnh, thì bước đầu tiên bạn phải kéo cuộn giấy dán tường theo một chiều dọc, tiếp đến hãy dùng kéo cắt một miếng giấy khoảng 7 – 8 inch (chiều dài của giấy dài hơn chiều dài bề mặt của chiếc tủ lạnh).

Dán miếng đầu tiên lên trước.

Sử dụng độ lanh lẹ của đôi mắt kết hợp cùng sự khéo léo của đôi bàn tay, để dán miếng giấy dán tường đầu tiên lên cánh cửa tủ.

Lột vỏ keo miếng giấy đầu tiên xong thì hãy kéo căng và dán nó theo chiều ngang, cẩn thận với những chỗ ghồ ghề và lồi lõm. Tiếp theo cân chỉnh miếng dán sao cho phần trên tủ lạnh phải chừa ra 3 – 4 inch, kế đến bạn hãy nhẹ nhàng và khéo léo vuốt đều tay lên bề mặt của miếng dán theo vị trí: từ khoảng giữa miếng giấy đi lên, và cứ như thế cho đến hết những phần còn lại.

Chú ý: hãy để ý đến những chỗ ghồ ghề, lồi lõm nhé, vì những vị trí này rất khó dán và dễ làm giấy bị chênh…

Cắt bỏ phần tiểu tiết.

Cắt bỏ bớt những phần thừa

Sử dụng con dao dọc giấy nhỏ nhưng sắc bén để cắt các tiểu tiết, phần thừa phía bên trên cùng và phần bên trái của tủ lạnh, sau khi cắt xong thì hãy gập miếng dán vào phía bên hông của tủ. Khi cả hai cạnh bên của tủ lạnh đã được dọc và dán đâu vào đấy rồi, thì bạn hãy tiếp tục dọc phần phía trên của nó, bước cuối cùng là hãy gấp miếng dán phần trên cùng này giống như kiểu bạn hay gấp quà tặng, thì trông sẽ bắt mắt hơn.

Lưu ý: bước này nhớ sử dụng con dao nhỏ để cắt bớt đi những phần thừa…

Cắt xung quanh phần tay cầm của tủ lạnh.

Sử dụng sự khéo léo của đôi bàn tay, để cắt giấy tại vị trí tay cầm của cánh cửa tủ lạnh

Hầu hết tủ lạnh đều gắn tay cầm ở phía bên trái cửa tủ, do đó bạn hãy tiếp tục sử dụng con dao dọc giấy để cắt phần giấy dán tường xung quanh vị trí tay cầm, sao cho thật tương xứng, cân đối, hài hòa… rồi hẵng dán giấy.

Hưởng thành quả mà bạn làm được.

Khổ tận cam lai…

Việc sử dụng giấy decal dán tường để trang trí, làm đẹp tủ lạnh không hề khó, nhưng công  việc này đòi hỏi bạn phải có chút khiếu thẩm mỹ, sự lanh mắt kết hợp cùng sự khéo léo của đôi bàn tay để mặc áo mới cho tủ lạnh. Sau khi đã dán xong chiếc tủ lạnh, thì những vết sước, vết ố trên thân nó cũng tự động không cánh mà bay. Trên đây Lâm Hoàng Wall vừa hướng dẫn bạn kĩ thuật dán giấy dán tường thật chi tiết và dễ dàng. Nếu bạn đang có ý định hô biến chiếc tủ lạnh cũ thành tủ lạnh mới chỉ trong cái máy mắt, thì hãy sử dụng cuốn cẩm nang này của chúng tôi để mặc áo mới cho tủ lạnh nhé!.