Điểm Mặt Những Sai Lầm Mà Người Sử Dụng Giấy Dán Tường Thường Hay Mắc Phải

Điểm Mặt Những Sai Lầm Mà Người Sử Dụng Giấy Dán Tường Thường Hay Mắc Phải . Vẫn biết rằng việc người dân mua và sử dụng giấy dán tường là nhằm hướng đến mục đích trang trí cho bức tường, làm đẹp cho ngôi nhà.

Tuy nhiên nếu sử dụng giấy dán tường chưa đúng cách, thì bạn không những không thể tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, căn phòng riêng, phòng ăn thêm xinh mà chỉ càng khiến cho bức tường, khoảng không gian trong nhà bạn trở nên lòe loẹt, huặc đã xấu lại trở nên tồi tệ hơn.

Vậy thì chúng ta cần lưu ý những gì khi chọn và sử dụng giấy dán tường cho gia đình, bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Điểm mặt những sai lầm mà người sử dụng giấy dán tường thường hay mắc phải

Vẫn biết rằng việc người dân mua và sử dụng giấy dán tường là nhằm hướng đến mục đích trang trí cho bức tường, làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu sử dụng giấy dán tường chưa đúng cách, thì bạn không những không thể tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, căn phòng riêng, phòng ăn thêm xinh mà chỉ càng khiến cho bức tường, khoảng không gian trong nhà bạn trở nên lòe loẹt, huặc đã xấu lại trở nên tồi tệ hơn.

Vậy thì chúng ta cần lưu ý những gì khi chọn và sử dụng giấy dán tường cho gia đình, bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Không biết cách chọn họa tiết.

giay dan tuong thap nien 1980 3

Họa tiết giấy dán tường không chỉ làm điểm nhấn cho không gian bạn cần trang trí, mà nó còn giúp ngôi nhà trở nên hài hòa hơn.

Họa tiết chính là cái để người ta phân biệt sự khác nhau giữa giấy dán tường và sơn. Do đó, bạn phải biết cách chọn họa tiết sao cho phù hợp với vị trí căn phòng, đồ nội thất trong nhà thì bức tường của căn phòng mới có thể nổi bật và làm điểm nhấn trong lòng khách quan. Đằng này, bạn không biết cách để chọn họa tiết giấy dán sao cho phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà mình, ví như: không gian và nội thất cổ điển thì chọn loại họa tiết sang trọng, không gian hiện đại thì chọn loại giấy dán tường có hoa văn đơn giản, còn không gian nhỏ thì chọn hoa văn nhỏ… thì việc chọn giấy dán đã trở nên phản tác dụng làm đẹp, bởi nó không những không thể tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, căn phòng. Mà còn làm cho không gian sống của gia đình trở nên lố bịch hơn.

Tác hại của việc dán giấy tràn lan.

giay dan tuong han quoc 4 2
Living room in elegant home

Bạn không cần phải sử dụng giấy dán tường để dán hết nguyên cả căn nhà, mà chỉ cần dán giấy ở một vài nơi để tạo điểm nhấn là được.

Bức tường chỉ thiệt sự đẹp khi bạn biết cách chọn họa tiết phù hợp và không dán quá nhiều giấy ở nhiều khu vực khác nhau, gấy rối mắt.

Hơn những thế, khi bạn dán giấy quá kín thì hơi ẩm trong tường không thể thoát ra ngoài, gây nên hiện tượng đổ mồ hôi.

Chọn giấy có bề mặt quá nhẵn bóng.

giay dan tuong 3 2

Đôi khi, do việc chọn giấy dán tường quá bóng mà tính thẩm mỹ của ngôi nhà bị giảm đi, vì thế tùy vào vị trí, khoảng không gian cần dán mà quyết định chọn giấy dán tường sao cho phù hợp.

Bề mặt của giấy dán tường có rất nhiều loại, từ nhám cho tới nhẵn bóng. Vì thế bạn nếu bận không biết cách chọn độ bóng của giấy dán sao cho phù hợp ví như những nơi có độ ẩm cao có thể chọn giấy có độ bóng cao, còn những nơi ánh nắng thường chiếu vào thì độ bóng của giấy quá cao sẽ làm lộ rõ những chỗ trám tường chưa được phẳng và gây lóa mắt cho người sử dụng.

Không cố định các vị trí đồ dùng trong nhà, dẫn đến viêc đổ lỗi cho thợ dán không đẹp.

cong trinh giay dan tuong lam hoang 1

Nên cố định vị trí các đồ vật khi thi công dán giấy dán tường, tránh việc di chuyển đồ vật đi nơi khác sau khi dán. Vì điều này vô hình chung sẽ để lộ ra những khoảng không gian chưa dán giấy, làm mất đi vẻ hài hòa của toàn bộ ngôi nhà.

Thường thì khi thi công giấy dán gia chủ sẽ phải để ý xem mình cần phải dịch chuyển hết đồ đạc trong ngôi nhà, căn phòng ấy hay là nên để cố định chúng: ở đâu thì để nguyên chỗ đó, chứ không dịch chuyển hay thay đổi về sau thì sẽ tốt hơn cho cả những người thợ thi công, lẫn tính thẩm mỹ của bức tường, căn nhà, gian phòng ấy. Tuy nhiên, nếu sau khi công trình thi công xong bạn sẽ dịch chuyển đồ vật đi chỗ khác, thì bức tường sẽ làm cho khu vực dán giấy bị lộ ra lỗ hổng về thẩm mỹ, dẫn đến việc đổ oan cho thợ dán giấy thi công không đẹp.