Menu

TIN TỨC

“ Đơn vị thi công giấy dán tường hàng đầu TPHCM ”

Cách seo bài viết

Thứ tư, 16/12/2020, 00:42 GMT+7

Cách seo bài viết

Cách seo bài viết

về nội dung để lên TOP từ khoá và xuất bản về nội dung để lấy lưu lượng truy cập từ cách seo bài viết.

Một trong những công việc quan trọng khi quản lý về website đó chính là chuẩn hoá SEO cho trang. Bắt đầu bằng cách viết về bài chuẩn SEO, chèn backlink, liên kết nội bộ và SEO offpage, đó chính là những công việc rất đỗi quen thuộc của một SEO-ers.

Song không phải ai cũng sẽ nắm vững nguyên lý hoạt động của SEO, vẫn còn có rất nhiều người lầm tưởng về cách viết bài chuẩn SEO chỉ là cách chèn “từ khóa” vào  thẻ Meta, về mật độ từ khóa làm sao cho thật tự nhiên để có thể được Google xếp hạng cao.

Sự thật, bí quyết “sản xuất" bài viết chuẩn SEO chỉ gói gọn trong vòng 2 bước mà Lâm Hoàng Ads sẽ bật mí ngay sau đây.

Vì sao các marketers phải “săn lùng” cách viết bài chuẩn SEO hiện nay?

cach-seo-bai-viet1

Chúng ta nói nhiều về SEO, săn lùng nhiều cách để giúp cho website tối ưu hoá, nhưng vẫn luôn bị mập mờ lý do tại sao phải như vậy? Vai trò của những bài viết chuẩn SEO là gì? Trước khi bắt đầu hành trình khai phá về cách viết bài chuẩn SEO hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò của SEO nhé.

  • Các nội dung về chuẩn SEO chính là những yếu tố quan trọng bậc nhất để quyết định giá trị, khả năng phát triển và thành công cho một website trong các quá trình hoạt động. 
  • Một website đi đúng về cách viết bài chuẩn SEO sẽ có cơ hội vô cùng lớn để nhận được sự truy cập của số đông người dùng khi họ bắt đầu tìm kiếm các từ khóa có liên quan tới nội dung hay từ khóa chính của các bài viết. Nhờ vậy nên, nội dung về chuẩn SEO sẽ giúp cho các website của chúng ta nhận được thứ hạng cao trên các danh mục tìm kiếm, hiển thị của Google và đương nhiên đó là điều hết sức quan trọng cho sự phát triển của các trang website.
  • Không chỉ có như vậy, bài viết website đạt chuẩn về SEO sẽ là chìa khóa cực kỳ quan trọng để website của chúng ta có thể nổi bật hơn hàng ngàn đối thủ khác hiện đã có mặt ở trên Google.

2 bước “thần thánh" để thực hiện đúng về cách viết bài chuẩn SEO hiện nay

Không cần vòng vo dài dòng, cách để viết bài chuẩn SEO tóm gọn trong 2 bước: xuất bản một nội dung tốt, sau đó quảng bá nó. Cụ thể sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Cách viết bài chuẩn SEO nhất là phải tạo nên chất lượng nội dung tuyệt vời nhất

cach-seo-bai-viet2

Có một sự thật là cho dù bài viết bạn tạo ra hay đến đâu, người đọc cũng sẽ không tự mò vào website của bạn mà đọc “ngấu nghiến” như ở trên VNExpress, Zingnews.

Thay vì phải suy tư quá nhiều về chuyện này, hãy chấp nhận về điều đó, họ sẽ chỉ đọc khi bạn chia sẻ trên các trang mạng xã hội, hoặc khi các từ khóa của bạn lên được top ở bài viết đó.

Và cách để viết bài chuẩn SEO từ nội dung nên bắt đầu bằng 2 phần: xuất bản về nội dung để lên TOP từ khoá và xuất bản về nội dung để lấy lưu lượng truy cập từ cách seo bài viết.

Từ những điều nhỏ bé phi thường - đến cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả

cach-seo-bai-viet3

Trong SEO thay vì phải đâm đầu vào những bài viết có nội dung dài, dày đặc, thì hãy chia thành nhiều nội dung nhỏ.

Chúng có thể sẽ là những nội dung giải quyết được các “vấn đề nhỏ” của khách hàng, là những từ khóa có trong bài mà bạn đã hoạch định. Khi họ có nhu cầu, họ sẽ chủ động lên Google và tìm kiếm từ khóa nào đó và bắt gặp website của bạn.

Việc chia nhỏ sẻ mang hiệu quả hơn nhiều, vì sự thật là không có một nội dung nào có thể bao gồm được tất cả các từ khóa mà người dùng muốn tìm kiếm.

Do vậy, cách viết bài chuẩn SEO nhất chính là phải chia ra những nội dung nhỏ, để tối ưu về cho một từ khóa cần lên top nào đó. 

Bật mí về cách viết bài chuẩn SEO lên TOP từ khoá nhanh

Bài viết đạt kỹ thuật về SEO bắt đầu bằng cách chúng ta bố trí từ khóa trong những phần quan trọng nhất để Google có thể hiểu và index.

Trong đó, quan trọng nhất vẫn chính là thẻ Meta Title và thẻ Meta Description. Thẻ Heading có thì càng mạnh, không có cũng không bị sao, bởi vì nếu như bạn tối ưu quá mức, bài viết cũng sẽ bị gượng gạo khi đọc.

Thế nên ở đây, nếu như có các tiêu đề nhỏ trong bài viết, hãy cho thẻ H1 – H2 – H3 sao cho thật tự nhiên. Ví dụ luôn trong bài này thì ta có:

  • H1 sẽ được bố trí trùng với thẻ Meta Title là: “Vì sao các marketers phải “săn lùng” cách viết bài chuẩn SEO hiện nay?”
  • H2 sẽ là tiêu đề: “2 bước “thần thánh" để thực hiện đúng về cách viết bài chuẩn SEO hiện nay”
  • H3 sẽ là tiêu đề: “Bật mí về cách viết bài chuẩn SEO lên TOP từ khoá nhanh”

cach-seo-bai-viet3

Trong các cách để viết bài chuẩn SEO thì tốt nhất vẫn phải tuân theo quy tắc AIDA, văn phong phải hay, phải hấp dẫn trước tiên.

Các khách hàng sẽ không buồn đọc những nội dung nhàm chán, thay vào đó hãy thêm những điều mới mẻ và hấp dễ vào bài viết.

Khi đã đảm bảo về sự hấp dẫn rồi mới đến bước chuẩn hoá SEO. Bởi sẽ thật lãng phí cho một bài viết website nếu như bạn không “gửi gắm” các từ khóa liên quan để khách hàng có thể chuyển đổi, tăng giá trị về cho nội dung của mình.

Bí kíp tăng lưu lượng truy cập website bằng cách viết bài chuẩn SEO hiện nay

cach-seo-bai-viet7

Nội dung onpage chuẩn SEO không hẳn là nội dung chỉ có 2000 – 3000 từ và không nhất thiết phải bao gồm tất cả các từ khóa ở trong đó. 

Cách viết bài về chuẩn SEO nhất là tạo ra nội dung có khả năng chia sẻ và tương tác cao với người đọc. Có thể là những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm, những trải nghiệm sử dụng sản phẩm hoặc nội dung cập nhật tin tức, đó là những content có khả năng chia sẻ rất cao.

Rất nhiều doanh nghiệp có website mà không biết phát triển về nội dung như thế nào để Google có thể ưu ái và cho lên TOP được nhanh.

Họ thường lầm nghĩ sản xuất ra các content chất lượng đều đặn và submit chúng là hiệu quả, nhưng hãy quên điều đó đi, Google sẽ không cho điểm những website với thật nhiều nội dung mà chỉ cho điểm những trang website có nội dung chất lượng tốt nhất mà thôi.

cach-seo-bai-viet8

Vì vậy mà cách viết bài chuẩn SEO dài dòng, nhiều chữ sẽ có rủi ro cao hơn, chúng ta phải chọn đúng nội dung và triển khai nó một cách hấp dẫn. Đó chính là lý do mà agency có mặt để giúp bạn! Tại Lâm Hoàng ADS, đội ngũ content với kiến thức và kỹ thuật tốt sẽ cùng bạn tạo nên những bài viết chất lượng tốt nhất, góp phần cho công cuộc về SEO thêm thành công.

Những câu hỏi thường gặp:

Từ khóa dài là gì?

Từ khóa dài chính là cụm từ chứa hơn 4 từ giúp cho kết quả tìm kiếm rất cụ thể.

Tiêu đề trang là gì?

Tiêu đề trang, hay còn được gọi là thẻ tiêu đề, là một cụm từ được sử dụng để mô tả về nội dung trang web. Thẻ tiêu đề xuất hiện ở trên các trang kết quả tìm kiếm ngay phía trên URL (xem bên dưới) và cũng xuất hiện ở đầu trình duyệt.

Định nghĩa của URL là gì?

URL là (Uniform Resource Locator) hoạt động như một thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ định cho tất cả các loại địa chỉ web được tìm thấy ở trên web.


Người viết : lamhoang

Giới hạn tin theo ngày :