Menu

TIN TỨC

“ Đơn vị thi công giấy dán tường hàng đầu TPHCM ”

Các loại thép xây dựng phổ biến hiện nay

Chủ nhật, 27/09/2020, 22:19 GMT+7

Các loại thép xây dựng phổ biến hiện nay

Các loại thép xây dựng phổ biến hiện nay

Sắt thép là một trong những nguyên liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Các loại thép xây dựng được dùng nhiều nhất là sắt cuộn, thép cây, và các loại thép thép hình. Mỗi loại thép đều có tính chất khác nhau, phù hợp ứng dụng với các loại công trình. Để mọi người có thể hiểu hơn về các loại sắt thép xây dựng và ứng dụng của từng loại sắt thép, nội dung này sẽ chia sẻ cho bạn một vài kiến thức cần thiết.

Thép cuộn xây dựng

thep

Thép cuộn xây dựng là loại thép được gia công thành các sợi mảnh dài được cuốn thành những cuộn lớn. Thép cuộn thường được ứng dụng trong các ngành xây dựng công nghiệp dân dụng, cơ khí chế tạo máy, công cụ, nhà xưởng và nhiều công trình khác.

Để tạo ra thép cuộn phải trải qua quá trình sản xuất với công nghệ hiện đại và kỹ thuật cao. Nguyên liệu đúc thành phôi, sau đó nung chảy phôi và tạo ra các sản phẩm thép cuộn. Các sản  phẩm thép cuộn phải đạt tiêu chuẩn 1651- 1:2008.

Thép cuộn có 2 loại theo kích cỡ là phi 6 và phi 8. Để phù hợp với nhu cầu người dùng, thép cuộn cũng có nhiều loại như thép cuộn mạ kẽm , thép cán nóng, thép cán nguội, thép không gỉ.

Ứng dụng:

Thép cuộn thường được ứng dụng trong xây dựng công nghiệp, xây dựng nhà ở, các công trình dân dụng, cơ khí chế tạo máy, các loại công cụ dụng cụ, nhà xưởng, ống hàn và nhiều công dụng khác.

Thép cuộn được sử dụng nhiều trong các công trình nhà xưởng, làm sàn xe, lót nền, làm cầu thang,...

Thép cuộn cũng làm ống hàng cán nguội hoặc dập tạo hình.

Thép cây xây dựng và thép hình

Thép cây

thep-xay-dung-bang-quy-doi-nbxx77uufx3ddj2vad7k36a38v3pqosagvv0fs7st0

Thép dài thân vằn là thép trên thân có những vân vằn được đúc nổi. Thép có kết cấu thân dài. Đường kính của thép khoảng 1 đến 4cm để phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau.

Thép dùng dây đai hoặc dây thép để bó thành các bó lớn với khối lượng không quá 5 tấn.

Ứng dụng của thép cây

Thép vằn là loại thép có tính chất chịu lực, chịu kéo, chịu nén ép tốt, độ bền cao. Thường được sử dụng trong các công trình xây dựng bê tông, công trình công nghiệp, công trình dân dụng, công trình thủy điện, cầu đường, cao ốc, chung cư cao tầng,...

Thép Cây cùng cát xây dựng, đá xây dựng, xi măng là vật liệu cơ bản để xây các ngôi nhà cao tầng. Thép có khả năng kết dính rất tốt với các nguyên liệu còn lại gióp phàn tạo nên những thiết kế bền vững, tồn tại lâu dài.

Các loại thép hình

unnamed_15

Thép hình là thép được sử dụng nhiều trong các công trình lớn. Thép được sản xuất và tạo thành hình với công nghệ hiện.

Một số loại thép hình được sử dụng phổ biến như thép hình H, hình I, hình U, hình L, hình V.

Thép hình H

Thép hình H có khả năng chịu lực lớn nên thường được sử dụng trong các công trình như nhà dân, kết cấu nhà tiền chế, nhà cao tầng, tấm chắn sàn,...

Thép hình I

Giống như thép hình H, thép hình I cũng có khả năng chịu lực rất lớn. Thường được sử dụng trong nhiều loại công trình. Đặc biệt là các công trình chịu lực thẳng đứng.

Thép hình U

Đây là loại thép có tính chất bền vững, chắc chắn. ĐƯợc sử dụng trong nhiều công trình xây dựng, làm máy móc, thiết bị, khung sườn xe, thùng xe, bàn ghế nội thất,...

>> Xem thêm giá cát đá xây dựng mới nhất

Thép hình V

Thép hình V được thiết kế để sử dụng cho các công trình lớn. Loại thép này có đặc điểm vượt trội ở khả năng chịu lực khác nhau.

Các loại thép ống xây dựng

unnamed_16

Thép có thiết kế dạng ống dày, rỗng bên trong. THép ống được bó thành từng bó để mang đi phân phối. 

Thép ống được sản xuất phục vụ cho các công trình xây dựng, đường ống nước nhà cao tầng, làm giàn giáo, cột đèn chiếu sáng, sử dụng trong các nhà máy cơ khí.

Có 4 loại thép ống:/Các loại cát xây dựng

Thép ống hàn mạ kẽm

THép ống hàn được làm từ thép ống đen. THép được mạ kẽm toàn bộ bề mặt nhờ quy trình mạ kẽm nhúng nóng. Quá trình mạ kẽm phải được diễn rã đúng quy chuẩn để có thể tạo ra được sản phẩm mạ đẹp và bền nhất.

Ống thép đen sau khi được làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng sẽ được làm khô và nhúng trong be mạ kẽm. Ống phải được nhúng ngập trong dung dịch để kẽm có thể bám đều mặt trong và mặt ngoài ống kẽm. THời gian nhúng phải đúng quy chuẩn để lớp kẽm bám không quá dày cũng không quá mỏng.

Cuối cùng, kẽm sẽ được vớt ra và làm nguội bằng cách nhúng vào bể nước lạnh.

Thép ống tròn hàn đen

Thép có kết cấu thành ống mỏng, nhưng độ bền và độ cứng cao do cấu trúc tròn của ống. ống khó bị xước hay móp méo khi va đập mạnh. Và là sản phẩm có khả năng sử dụng linh hoạt, có tính đồng nhất, dễ dàng lắp đặt.

THép ống hàn đen cỡ đại

Là loại thép ống với đường kính rất lớn. Thường được sử dụng để làm đường ống dẫn nước, dẫn dầu,... Loại thép này có nguồn gốc nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan. Sử dụng công nghệ hàn thẳng hoặc hàn xoắn để tạo ra sản phẩm.

Thép ống vuông, thép ống chữ nhật

Thép ống vuông, thép ống chữ nhật hay còn gọi là thép hộp. Loại thép này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp như làm giàn giáo, khung mái nhà, làm nhà tiền chế.

Mua thép xây dựng tại TPHCM

583e402ce60ac_1480474668

Công ty HIệp Hà cung cấp đa dạng các loại thép xây dựng cho mọi công trình từ dân dụng đến các công trình lớn như cầu đường, nhà cao ốc.

Thép xây dựng bạn có thể tìm mua ở nhiều nơi, tuy nhiên bạn sẽ không đảm bảo được chất lượng. Thực tế, trên thị trường hàng thép giả kém chất lượng không ít. Nếu không phải là một cơ sở vật liệu uy tín thì bạn chắc chắn sẽ mua phải hàng giả. Để tránh các tình trạng ấy, Hiệp Hà chính là nơi để bạn an tâm đặt niềm tin vào. Hiệp Hà có nguồn hàng sắt chính hãng, nhiều năm phân phối sắt trên thị trường. Được các đối tác lớn nhỏ trong toàn thành phố tin tưởng và gắn bó lâu dài. Đây chính là nguồn động lực để Hoàn hà phát triển hệ thống kho bãi trên khắp khu vực TPHCM. Mong muốn cung cấp kịp thời các đơn đặt hàng đến người dùng ở mọi nơi. Giảm chi phí vận chuyển đến mức thấp nhất cho mọi người.

Các bạn quan tâm đến công ty vật liệu xây dựng Hiệp Hà có thể liên lạc tư vấn số 0799.070.777

Hỏi và đáp:

Thép cuộn có đắt không?

Thép cuộn có giá thành tùy theo từng theo từng hãng khác nhau. Giao động trên dưới 10k một ký. Bạn muốn biết giá chính xác xin liên hệ trực tiếp với công ty Hiệp Hà.

Công ty Hiệp hà ở đâu?

Chúng tôi có cơ sở tại TPHCM và hệ thống kho bãi trên toàn thành phố. Bạn muốn tư vấn hoặc xem hàng xin liên hệ số 0977.070.777 để ược tư vấn đặt lịch hẹn.

Thép xây dựng của hãng nào tốt nhất?

Thị trường hiện nay có các loại thép phổ biến như thép Pomina, thép Việt Nhật, thép Hòa Phát,... Mỗi loại thép lại có một tính chất và ưu điểm vượt trội. Để mua thép phù hợp cho từng công trình bạn liên hệ trực tiếp với HIệp hà theo số trên để được tư vấn kỹ hơn.


Các loại thép xây dựng được dùng nhiều nhất là sắt cuộn, thép cây, và các loại thép thép hình. Mỗi loại thép đều có tính chất khác nhau, phù hợp ứng dụng với các loại công trình.
Người viết : lamhoang

Giới hạn tin theo ngày :